Bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả

Bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả

Với sự “hồi sinh” và phát triển của ngành du lịch sau đại dịch, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang trở thành hình thức đầu tư phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh những tiềm năng mà dự án này mang lại, vẫn còn những rủi ro mà không ai có thể ngờ tới. Trong bài viết dưới đây, Phú Hưng sẽ chia sẻ đến bạn cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng cũng như các bí quyết để đầu tư mô hình này một cách hiệu quả nhất.

Những rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có rủi ro?
 • Chất lượng sản phẩm: Các nhà đầu tư không đi đúng hướng, không hấp dẫn du khách và đúng với thị hiếu số đông sẽ dẫn đến việc đầu tư không sinh lời.
 • Năng lực tài chính của chủ đầu tư: Năng lực tài chính chủ đầu tư kém dẫn đến khó khăn trong việc cam kết lợi nhuận.
 • Yếu tố kinh tế khu vực: Ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, cơ sở hạ tầng của khu nghỉ dưỡng.
 • Yếu tố chính trị: Chính trị không ổn định dẫn đến sự an toàn của khách nghỉ dưỡng.
 • Điều kiện tự nhiên: Vị trí, khí hậu, thiên tai làm cho dự án kém thu hút hơn.
 • Nguồn cung chất lượng: Chất lượng dự án ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề thị hiếu của khách du lịch.

Cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

Kiểm tra mức độ uy tín chủ đầu tư

Trước khi đầu tư, bạn cần xem qua những nhận xét của những khách hàng đã làm việc với chủ đầu tư hay những thành tựu, các dự án đã triển khai trên thị trường bất động sản sẽ giúp bạn dễ nhận định hơn. Những minh chứng rõ ràng nhất này giúp bạn kiểm soát uy tín của chủ đầu tư.

Năng lực tài chính của chủ đầu tư

Khả năng tài chính của chủ đàu tư dự án

Tiềm lực tài chính là yếu tố quyết định thời gian hoàn thành của dự án. Nếu không có năng lực tài chính, các rủi ro về chất lượng, tiến độ dự án rất dễ xảy ra. Vì thế, khi lựa chọn đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng, nhà đầu tư nên lựa chọn một đơn vị có cả uy tín và năng lực tài chính mạnh mẽ.

Cam kết sinh lời và mức độ khả quan của dự án

Người đầu tư thông minh là người sáng suốt trong việc đánh giá về dự án với cam kết sinh lời, không chỉ nhìn vào con số mà cần nhìn vào mức độ khả quan, tiềm năng dự án đấy.

Khả năng cho thuê

Để chủ động trong việc kiểm soát dòng tiền, nhà đầu tư cần cân nhắc khả năng cho thuê của bất động sản tại khu vực đó. Số lượng khách hàng quan tâm đến các dự án. Từ đó, xác định được dự án này có mang lại hiệu quả kinh doanh trong tương lai không.

Xem các dự án bất động sản phát mãi

Bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả

Chọn lựa chủ đầu tư uy tín

Bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình kinh doanh mới nên chưa có nhiều nhà đầu tư uy tín cho để đưa loại hình này phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, việc lựa chọn một chủ đầu tư có tiềm lực kinh tế lớn và đủ uy tín là một điều rất quan trọng bởi đây là người đồng hành với bạn trong suốt quá trình đầu tư.

Bên cạnh đó BĐS nghỉ dưỡng là một loại hình đặc thù đòi hỏi vốn đầu tư phải dồi dào và dài hạn, đồng nghĩa với việc đó chất lượng các công trình xây dựng, cảnh quan tổng thể, thiết kế kiến trúc cũng phải luôn luôn được đảm bảo tốt nhất.

Vị trí có tính chiến lược

Chọn vị trí BĐS nghỉ dưỡng để đầu tư

Khi đầu tư bất động sản, vị trí là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn tới hiệu suất kinh doanh, lợi nhuận và giá trị gia tăng của dự án. Để tăng khả năng sinh lời, bạn nên đầu tư vào các dự án ở vị trí trung tâm, gần các bãi biển đẹp và những điểm du lịch trọng điểm nơi mà có đông khách du lịch đổ về.

Đơn vị quản lý vận hành và khai thác

Vì bất động sản nghỉ dưỡng là mô hình kinh doanh mang tính đặc thù, người mua sẽ không sử dụng để ở, mà chủ yếu dùng vào mục đích cho thuê để đạt lấy lợi nhuận. Vì vậy việc lựa chọn một đơn vị quản lý chuyên nghiệp, có quy trình và hệ thống rõ ràng là cách để phát huy tối đa công suất cho thuê phòng, giúp bạn an tâm hơn khi đưa ra quyết định đầu tư.

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm để tạo ra tính cạnh tranh

Lựa chọn sản phẩm 'cạnh tranh' thu nhiều lợi nhuận

Trước khi đưa ra quyết định đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, các nhà đầu tư buộc phải nắm bắt rất rõ mục đích đầu tư của mình, thời gian bao lâu và mức, độ khan hiếm của loại hình này để đưa ra một chiến lược đầu tư phù hợp, mang lại lợi nhuận tối đa.

Nắm rõ ngân sách của bản thân

Điều quan trọng khi đầu tư bất động sản với số vốn ít không phải chỉ dừng lại ở việc bạn có thể vay vốn để đầu tư mà còn nằm ở việc bạn tính toán được kỳ vọng lợi nhuận tại khu vực mong muốn là bao nhiêu.

Vì vậy, bạn cần xác định rõ nguồn vốn và lựa chọn được khu vực đầu tư phù hợp với nguồn vốn của bản thân nhất để có thể thu lời từ bất động sản.

Một số kinh nghiệm khác

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn trong quá trình đầu tư bạn có thể tham khảo những lời khuyên dưới đây:

 • Tham khảo ý kiến một nhà môi giới tài chính tốt
 • Đầu tư với bạn bè hoặc gia đình
 • Lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất
 • Chọn đúng dự án để đầu tư
 • Cần có sự bình tĩnh và kiên nhẫn
 • Linh hoạt trong nhiều tình huống khác nhau
Xem các dự án bất động sản phát mãi

Bất động sản nghỉ dưỡng được đánh giá vẫn sẽ là xu hướng, mang đến nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư trong tương lai. Do đó, với những bí quyết mà Phú Hưng chia sẻ ở trên, các nhà đầu tư hãy thật sáng suốt, thông thái để cân nhắc kỹ rủi ro của từng dự án và có cách kiểm soát chúng để có được thành công như mong đợi nhé!

Loading…

0