Đất nền ven biển – “Chạy” theo xu hướng đầu tư đất biển

Đất nền ven biển – “Chạy” theo xu hướng đầu tư đất biển

Tính đến thời điểm hiện tại, đất nền ven biển là một trong những “miếng mồi ngon” của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, khi đầu tư sản phẩm BĐS xu hướng này, cũng có không ít những rủi ro. Vậy, có nên đầu tư đầu tư đất nền ven biển không? Làm thế nào để đầu tư đầu tư đất ven biển hiệu quả? Cùng Phú Hưng theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Đất nền ven biển là gì?

Đất nền ven biển là những lô đất nằm ở khu vực ven biển và hầu như chưa có tác động nào từ con người. Những sản phẩm đất nền ven biển thường được giới đầu tư quan tâm bởi tiềm năng trong lĩnh vực du lịch, khí hậu và môi trường rất đáng sống, đặc biệt có thể đem lợi nhuận rất hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Xem thêm: Các loại hình đầu tư bất động sản phổ biến

Tiềm năng và rủi ro khi đầu tư đất nền ven biển

Tiềm năng

Phát triển du lịch

Từ khi tình hình dịch được kiểm soát, hoạt động du lịch trở lại bình thường, làm cho nhu cầu sử dụng đất ven biển ngày càng tăng, đặc biệt là những khu đất vắng, tự nhiên ở ven biển, chưa có tác động của bàn tay con người. Do đó, đất nền ven biển được các nhà đầu tư đánh giá rằng rất có tiềm năng trong việc khai thác du lịch ở tương lai.

Phát triển cơ sở hạ tầng

Đầu tư đất nền ven biển với tiềm năng phát triển du lịch lớn
Đầu tư đất nền ven biển với tiềm năng phát triển du lịch lớn

Vì nhu cầu người dùng cho việc nghỉ ngơi, an dưỡng ngày càng cao nên trong tương lai, họ sẽ có xu hướng tìm những nơi thanh vắng để nghỉ ngơi. Và khu vực ven biển là một trong những sự ưu tiên hàng đầu nhờ khí hậu và thời tiết.

Chính vì vậy, khả năng phát triển các khu đô thị, khu dân cư trong tương lai gần của một khu vực này là rất cao, dẫn đến tiềm năng sinh lời của bất động sản vùng ven.

Quỹ đất lớn, tính thanh khoản cao

Đất nền vùng ven và ven biển được đánh giá là có tính thanh khoản cao vì phù hợp với thị hiếu để an cư, nghỉ dưỡng và đầu tư sinh lời. So với những quỹ đất tại các khu vực trung tâm, quỹ đất vùng ven hiện nay dồi dào và đa dạng hơn.

Bên cạnh đó, một số tỉnh cũng đưa ra các chính sách hỗ trợ về pháp lý để khuyến khích và thu hút các nhà đầu tư trong tương lai. Đây cũng chính là một trong những lợi thế của việc đầu tư đất nền ven biển.

Có thể bạn quan tâm: 8 bí quyết đầu tư bất động sản thông minh, hiệu quả

Rủi ro

Đất ven biển tiềm ẩn những rủi ro

Bên cạnh những tiềm năng mà đất nền ven biển mang lại, chắc chắn bạn cũng sẽ rất khó để tránh được những rủi ro của hạng mục đầu tư này. Dưới đây là một vài rủi ro khi đầu tư đất nền ven biển:

 • Yếu tố pháp lý không rõ ràng
 • Bị những con số ảo của “cò đất” che mắt
 • Chủ đầu tư không uy tín

Có nên đầu tư đầu tư đất nền ven biển không?

Hiện nay, sự “hồi sinh” của du lịch đã làm cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trở nên sôi động hơn. Nhờ ưu điểm là đường bờ biển dài, nước ta được đánh giá là một trong những nơi có tiềm năng du lịch khá lớn.

Xem các dự án bất động sản phát mãi

Mặc dù đất nền ven biển chưa đăng ký mang lại lợi nhuận rất cao, có khi lên đến gấp rưỡi nếu sau khi mua mới làm sổ đỏ nhưng nó cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Vì vậy đối với những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, đừng chạy theo lợi nhuận mà hãy “né” loại hình bất động sản này.

Song để đầu tư vào hạng mục này, nhà đầu tư cần phải có 2 điều kiện dưới đây:

 • Có kiến thức chắc chắn về bất động sản;
 • Có ít nhất 50% giá trị bất động sản mà bạn muốn đầu tư.

Kinh nghiệm đầu tư đầu tư đất nền ven biển

Kinh nghiệm đầu tư đầu tư đất nền ven biển

Khi quyết định đầu tư đất nền biển, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Chọn mua đất nền ven biển ở những vị trí tiềm năng, khu vực có cơ sở hạ tầng được quy hoạch tốt.
 • Tìm hiểu kỹ càng về thông tin pháp lý của dự án như tình trạng của dự án, đơn vị phát triển dự án, quy hoạch, chứng từ, hợp đồng và các giao ước có liên quan.
 • Tiềm năng phát triển của địa phương, cơ sở hạ tầng, giao thông của khu đất trong tương lai.
 • Dành thời gian nghiên cứu về khu vực định đầu tư để đánh giá về tính thanh khoản và khả năng sinh lời của dự án.
 • Lựa chọn chủ đầu tư đáp ứng được tiêu chí: có tiềm lực về tài chính, có kinh nghiệm phát triển, vận hành dự án chất lượng.
 • Tìm hiểu rõ ràng các thông tin về giá bán, chính sách bán hàng,…
 • Xem xét các yếu tố để đánh giá đâu là cơn sốt ảo, tránh việc đi theo số đông ồ ạt dẫn đến việc giá bất động sản tăng nhanh chóng
 • Tuân thủ nguyên tắc đầu tư: vốn ít, lãi thấp, quay vòng nhanh.

Như vậy, bài viết đã tổng hợp một số thông tin quan trọng liên quan đến việc đầu tư đất nền, các kinh nghiệm để đầu tư đầu tư đất nền ven biển hiệu quả cao. Hy vọng những gì bài viết chia sẻ có thể giúp bạn trong việc đầu tư sinh lời tốt nhất! Chúc các bạn thành công.

Loading…

0